ฝน
ชัชชญา พึ่งยา
ผู้จัดการภาค
เลขที่ตัวแทน
918365
เข้าร่วมงานเมื่อ
2545
1792 ผู้เข้าชม

บทสัมภาษณ์

ตอนนั้นเป็นนักศึกษาเรียนอยู่ที่. ม.รามคำแหง ต้องการหารายได้ระหว่างเรียน และเราเองมีน้องสาวทำงานเป็นเลขาอยู่กับ ผอ.ฝ่ายหนึ่งในบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จึงชักชวนเข้ามา การที่เข้ามาสู่อาชีพนี้ตอนนั้นอายุ 21 ปี จะบอกว่างานนี้เป็นงานแรกของเราเลย เราไม่เคยผ่านงานอะไรมาเลยมาทำงานนี้มาด้วยความตั้งใจ เราเป็นคนให้โอกาสตัวเองไม่เกี่ยงงาน ผู้จัดการให้ทำไรคือทำเพราะคิดว่าการที่เราทำตามพี่เค้าไม่มีอะไรผิดเพราะเค้าก็เคยเดินผ่านสิ่งที่เราทำอยู่ตอนนี้เช่นกันพอได้สัมผัสงานนี้ก็รู้สึกหลงรักในอาชีพนี้ ไม่เคยคิดเปลี่ยนงาน ฝนคิดว่างานนี้มีเสน่ห์นะคะ เป็นงานที่ให้โอกาสกับทุกคน เพียงแต่ว่าคุณจะคว้าโอกาสนั้นมั๊ย งานนี้มีเวลาที่เราสามารถจัดตารางงานให้กับตนเองได้ ส่วนเรื่องรายได้ก็แฟร์ๆค่ะ ตามความสามารถเราเลย และทำให้เราเติบโตตามโครงสร้างของบริษัทได้ จากนักศึกษา สู่คำนิยามยามของนักขาย ก้าวขึ้นตามลำดับเพิ่มพูนด้วยรายได้สู่ความท้าทาย งานนี้สนุกค่ะ ถ้าคุณอยากได้อะไร เพียงแค่ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน เราทำได้แน่นอนค่ะ “จงอย่าเปลี่ยนเป้าหมาย แต่จงเปลี่ยนวิธีการที่จะไปถึงมัน”

"หากไม่มีกลางคืน...หิ่งห้อยคงไม่สามารถ เปล่งแสงแสนสวยออกมาให้เราชม
หากไม่มีอุปสรรค...เราก็คงไม่มีวันใช้ขีดความสามารถของเรา อย่างถึงที่สุด"
ที่ปรึกษาประกันชีวิต และที่ปรึกษาทางด้านการเงิน เป็นอาชีพหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งตัวเราเองที่ได้มีโอกาสพัฒนาความรู้ความสามารถอยู่เสมอ ภายใต้การใช้ชีวิตที่สามารถออกแบบเองได้ มันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลยค่ะ ลองฉีกกฎของชีวิตแล้วเดินไปพร้อมเราซิคะ

“หากมีสิ่งที่ยากแล้วมีคนสามารถทำมันได้​ ย่อมพิสูจน์​ได้ว่าเราก็ทำได้เช่นกัน”

สนใจสมัครเป็นตัวแทนกับผู้จัดการท่านนี้ คลิกที่นี่
เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว ไม่ยอมรับทั้งหมด ยอมรับ