เยาว์
กรณพชร เตี้ยนวล
ผู้จัดการขาย A+
เลขที่ตัวแทน
904629
เข้าร่วมงานเมื่อ
2551
คุณวุฒิและใบอนุญาตต่างๆ
  • IC License
25 ผู้เข้าชม

บทสัมภาษณ์

   เคยคิดว่าอาชีพตัวแทนประกันชีวิตไม่เหมาะกับบุคลิคภาพของตัวเอง เพราะเป็นคนพูดตรงๆ ไม่ชอบขายของ และไม่ชอบง้อใคร อดีตเคยมีตัวแทนฯมาเสนอขายประกันให้กับคุณแม่ และญาติๆของเยาว์แต่ก็ไม่ดูแล ทำให้กรมธรรม์มีปัญหา กลางปี 2551 เยาว์เลยตัดสินใจเข้ามาเป็นตัวแทนประกันชีวิตเพื่อต้องการศึกษาแบบประกันต่างๆด้วยตัวเอง ต้องการข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจนจากบริษัทโดยตรง และมองว่าการมีประกันชีวิตที่เหมาะสมกับเรา คือการวางแผนอนาคตตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเงินเก็บเพื่อเกษียณอายุ และสวัสดิการค่ารักษาพยาบาล เพราะเยาว์เป็นลูกจ้างภาคเอกชน ไม่มีสวัสดิการอะไรให้เลย และการเป็นตัวแทนฯของตัวเอง ยังได้คอมมิสชั่นคืนมาอีกด้วย ชึ่งในขณะนั้นยังทำงานประจำอยู่ และเป็นตัวแทนฯแบบ Part Time เพื่อขายประกันให้กับคนในครอบครัวเท่านั้น
   จุดเปลี่ยนในปี 2562 คือเยาว์มีปัญหาครอบครัวต้องเป็นSingle mom มีลูกเล็กๆ 2 คน รายได้จากงานประจำจึงไม่พอใช้ และ คุณแม่ป่วยต้องไปพบคุณหมอบ่อยขึ้น แต่เยาว์ลางานเพื่อพาแม่ไปหาหมอไม่ได้ หลายๆครั้ง ทำให้รู้สึกไม่มีความสุขในการไปทำงาน ทั้งที่เป็นงานที่เรารักและทุ่มเททำมาตลอดถึง 7 ปี "เสียงจากข้างในเตือนว่าเรามีแม่คนเดียว ต้องดูแลท่านให้ดีที่สุด" เราต้องการอิสรภาพ เมื่อตัดสินใจลาออกมาแล้ว ก้อตั้งปณิธานกับตัวเองว่า ชั่วชีวิตนี้จะไม่กลับไปทำงานเป็นลูกจ้างใครอีก ตั้งโจทย์ให้กับตัวเองว่า งานที่จะทำ คือต้องมีรายได้มากเพียงพอ มีอิสรภาพในเรื่องเวลาการทำงาน และไม่มีเจ้านายมาบังคับให้เราต้องในสิ่งที่เราไม่ชอบอีก จึงกลับเข้ามาศึกษางานประกันอย่างจริงจัง ทำอย่างมีเป้าหมาย จนสามารถขึ้นตำแหน่งผู้จัดการขาย ในระยะเวลาแค่ 4 เดือน มีรายได้มากเพียงพอที่จะดูแลครอบครัวให้อยู่อย่างสุขสบาย ปัจจุบัน มีบ้านหลังใหม่ราคา10กว่าล้านบนที่ดินของตัวเอง มีรถยนต์ราคาเกือบ 2 ล้าน เที่ยวต่างประเทศทุกปี ใครจะรู้ว่า ในอดีต เยาว์เริ่มต้นจากการนั่งรถเมล์ และเดินขายประกัน บางวันไม่มีเงินซื้อข้าวด้วยซ้ำไป เยาว์มีวันนี้ เพราะตัดสินใจเลือก และลุย ในงานประกันชีวิต งานที่ สร้างชีวิต ให้เยาว์มีที่ยืนได้อย่างสง่างาม ในสังคม บุคคลที่เยาว์จะลืมไม่ได้เลย คือพี่เล็ก ประกายพัชรี สัญจรกุลพิศาล ผู้สร้างในอาชีพ ผู้ที่เป็นพี่เลี้ยงและโค้ช ให้กับเยาว์ ทำใหเยาว์มีวันนี้ เพราะมีทีมงานมืออาชีพที่คอยช่วยเหลือมาตลอด การมีทีมเวิร์คที่ดี ทำให้คนธรรมดา ประสบความสำเร็จได้เร็ว ขอแค่คุณเชื่อมั่นในตัวเองและลงมือทำตามเป้าหมายค่ะ
   ปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจโลกผันผวน รูปแบบของกรมธรรม์ประกันชีวิต จึงปรับให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคนมากขึ้นโดยเป็นกรมธรรม์ที่ควบการลงทุน และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก เยาว์ได้รับการสนับสนุนจากทาง บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต จนสามารถสอบผ่านได้รับใบอนุญาติ IC License (ผู้แนะนำการลงทุนและตราสารซับซ้อน) เยาว์ต้องการนำความรู้ของเยาว์ มาสร้างตัวแทนคุณภาพ ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและพื่้นที่ใกล้เคียงถึงแม้ในสภาวะการแข่งขันที่สูงขึ้น แต่ตัวแทนประกันชีวิตมืออาชีพ ที่มีความรู้ มีหัวใจในการให้บริการ กลับเป็นกลุ่มคนที่มีรายได้สูงอย่างต่อเนื่อง และเยาว์ก็เป็นผู้จัดการที่มีรายได้เพิ่มเป็น 2 เท่าจากปีที่ผ่านมา

"ปัจจุบันเยาว์เป็นผู้จัดการ A+ สาขาพัทลุงที่มีคุณวุฒิ IC License แต่เพียงผู้เดียว ต้องการรับสมัครทีมงาน ที่ต้องการประสบความสำเร็จในอาชีพ ต้องการสร้างคน ที่อยากปลี่ยนชีวิตตัวเอง เพื่อดูแลคนที่คุณรัก หากคุณต้องการโค้ช เยาว์ยินดีค่ะ อย่าลืมว่า คนเก่ง คนขยัน หากทำงานที่ให้รายได้แค่เลี้ยงชีวิต แล้วเมื่อไหร่ ฝันทั้งหมดของคุณ จะเป็นจริง " มาร่วมเป็นทีมงานเยาว์นะคะ" "

บรรยากาศในการทำงาน

กิจกรรมและผลงานที่ผ่านมา

ทำงานถูกที่ ปีเดียว...รวย...

สนใจสมัครเป็นตัวแทนกับผู้จัดการท่านนี้ คลิกที่นี่
เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว ไม่ยอมรับทั้งหมด ยอมรับ